Du lịch Hạ Long, Du lich Ha Long

Nhà tổ chức Du lịch Hạ Long, Tour Du lịch Hạ Long

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long, Du thuyền Hạ Long, Tour Du thuyền Hạ Long

Công ty chuyên tour du lịch hạ long, du lịch hạ long giá rẻ

Tin tức du lịch Hạ Long


8 thói xấu mà người Việt Nam cần bỏ khi đi du lịch nước ngoài

 Giữ vệ sinh chung,Lấy thức ăn buffet vừa đủ, Tránh ợ hơi, xỉa răng... là 1 trong những điều bạn nên làm khi đi du lịch nước ngoài, khi vào những nhà hàng sang trọng. Chuyên trang tour Hạ Long, du lịch Hạ Long giá rẻ,du lịch hạ long cát bà...chia sẻ 8 điều dưới đây giúp bạn thật lịch sự trong chuyến du lịch!

 Những chuyến du lịch nước ngoài là cơ hội để tiếp xúc và tìm hiểu cuộc sống của người bản xứ. Ngược lại, họ cũng nhìn nhận chúng ta như một đại sứ nhỏ của đất nước mình. Để hình ảnh người Việt Nam đẹp trong mắt bạn bè quốc tế, bạn có thể lưu ý những điều sau trong chuyến du lịch của mình.   

1. Giữ vệ sinh chung
Mỗi khi mở một chai nước hoặc dùng xong một thanh kẹo bánh, bạn hãy vứt rác đúng nơi quy định. Ở nước ngoài thường bố trí nhiều thùng rác công cộng. Nếu bạn không tìm thấy thùng rác trong phạm vi gần, bạn có thể bỏ tạm chúng vào ngăn nhỏ balô hoặc túi xách và cho vào thùng rác mình gặp trên đường. Hành động này tuy nhỏ nhưng lại thể hiện sự văn minh. Ngoài ra, bạn cũng đừng khạc nhổ ngoài đường vì bạn có thể bị phạt tiền.  
2. Lên án cái xấu 
Thỉnh thoảng chúng ta lại nghe tin trên đài nói về người Việt ăn cắp ở nước ngoài. Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến hình ảnh chung của người Việt Nam. Bạn có thể giúp thay đổi cái nhìn không đúng đó bằng cách lên án những cái xấu, từ từ dạy dỗ trẻ con về những điều nên hay không nên làm, nhắc nhở nhau khi đi du lịch rằng mình là một đại sứ. Trường hợp chứng kiến cảnh trộm cắp, bạn có thể báo với chính quyền và không tiếp tay tiêu thụ mặt hàng.  
Bảng báo nhắc nhở không nên trộm cắp bằng tiếng Việt ở một cửa hàng nước ngoài
Bảng báo nhắc nhở không nên trộm cắp bằng tiếng Việt ở một cửa hàng nước ngoài. Ảnh: Phan Toản.
3. Kiên nhẫn xếp hàng
Khi bạn muốn mua thức ăn đồ uống, tính tiền trong siêu thị hoặc mua vé xem phim, hãy kiên nhẫn xếp hàng. Người nước ngoài xem thói quen xếp hàng thể hiện sự công bằng và tôn trọng. Nếu chịu khó xếp hàng ngay ngắn, bạn sẽ di chuyển nhanh hơn nhiều so với việc chen lấn. Trường hợp hàng quá dài, bạn có thể nghe nhạc, chơi trò chơi trong lúc chờ. 
Hãy bắt đầu thay đổi từ những điều nhỏ nhất như kiên nhẫn đứng xếp hàng.
Hãy bắt đầu thay đổi từ những điều nhỏ nhất như kiên nhẫn đứng xếp hàng. Ảnh:Hồng Nhung.
4. Trò chuyện nhỏ tiếng
Tiếng Việt là ngôn ngữ gồm nhiều thanh sắc nên có thể sẽ khó nghe đối với nhiều người nước ngoài. Nhiều lúc chúng ta không để ý nên nói chuyện hơi lớn tiếng làm ảnh hưởng đến người xung quanh. Vậy nên, ở một số nơi như nhà hàng, thang máy, viện bảo tàng hoặc khách sạn, nơi công cộng, bạn nên lưu ý đến độ to nhỏ của giọng nói cho phù hợp.   
5. Lấy thức ăn vừa đủ
Khi vào nhà hàng buffet, đôi khi chúng ta hào hứng nên lấy thật nhiều thức ăn ngon. Tuy nhiên, lấy nhiều quá và ăn không hết nên nhiều người thường bỏ phí thức ăn. Bạn có thể chung tay tiết kiệm thức ăn bằng cách lấy vừa đủ phần mình, khi nào dùng hết mới tiếp tục lấy thêm. Cách này giúp bạn ăn chậm rãi, ngon miệng hơn lại còn không bỏ quá nhiều thức ăn thừa. Ở một số nơi trên thế giới, nếu bạn lấy thức ăn mà không ăn hết còn có thể bị phạt tiền. 
6. Tránh ợ hơi, xỉa răng 
Khi dùng bữa trong một nhà hàng nước ngoài hoặc cùng với người bạn nước ngoài, bạn nên tránh ợ hơi và xỉa răng. Một số người Việt còn giữ thói quen uống bia và hô "cụng ly", điều này cũng nên tránh nhất là khi bạn có mặt trong buổi tiệc sang trọng ở phương Tây.  
7. Tránh trốn vé 
Nếu bạn phải bắt tàu đến siêu thị, hoặc vào khu tham quan, bạn nên mua vé giống như bao người khác. Nước ngoài thường đề cao tính tự giác, nên đôi khi họ không kiểm tra chặt chẽ khâu này, vì vậy bạn càng phải cho mọi người thấy mình sẵn sàng mua vé tàu ngay cả khi không ai thấy.    
Tự giác khi đi du lịch nước ngoài
Hộp thu vé tàu điện ở Canada bị hư phải mang đi và người Canada vẫn để tiền vé lại dù không có bóng nhân viên nào. Ảnh: JB Flammy.
8. Giúp đỡ người khác
Đây là lưu ý cuối cùng nhưng cũng là lưu ý quan trọng nhất để lan tỏa hình ảnh đẹp của người Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới. Bạn có thể giúp một bà cụ qua đường, đỡ người khác đứng dậy khi họ té, nhường ghế trên xe buýt hoặc bất cứ chuyện khó khăn nào bạn có thể hỗ trợ. Từ những sự giúp đỡ nho nhỏ này, người khác sẽ nhìn chúng ta với ánh mắt thân thiện. 
Theo vnexpress

 


Tin khác cùng chuyên mục: