Du lịch Hạ Long, Du lich Ha Long

Nhà tổ chức Du lịch Hạ Long, Tour Du lịch Hạ Long

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long, Du thuyền Hạ Long, Tour Du thuyền Hạ Long

Công ty chuyên tour du lịch hạ long, du lịch hạ long giá rẻ

Hệ thống sinh thái vịnh Hạ Long


Hệ sinh thái rạn san hô

  Được phân bố chủ yếu ở phía Đông Nam đảo Cát Bà lên đến các đảo phía nam Vịnh Hạ Long trên các nền đáy cứng xung quanh các đảo, tùng, áng hay các bãi có nền đáy là đá gốc

he-sinh-thai-ran-san-ho

  Hiện nay, trên Vịnh Hạ Long đã xác định được 231 loài san hô thuộc 4 bộ, trong đó bộ san hô cứng có 204 loài. Tạo rạn san hô trong Vịnh Hạ Long chủ yếu là các loài của bộ san hô cứng. Rạn san hô Vịnh Hạ Long là nơi sinh cư của 230 loài Thân mềm, 180 loài Thực vật phù du, 155 loài Cá biển, 129 loài Rong biển, 118 loài Giun đốt, 104 loài Động vật phù du, 77 loài Giáp xác, 15 loài Da gai, 11 loài Bọt biển. Đây cũng là một hệ sinh thái có năng suất sinh học cao, đồng thời là “bộ lọc” tự nhiên giúp làm sạch môi trường nước.

 Đó là một kiểu hệ sinh thái đặc thù của vùng biển có các đảo đá vôi như Vịnh Hạ Long. Chúng là những hố sụt karstơ trong quá trình kiến tạo địa chất, tạo nên những hố trũng thấp hơn mực nước biển trong vùng núi đá vôi được thông với biển bởi những cửa hẹp hay những hang luồn, có thể là ngầm dưới đất. Sau một thời gian phát triển đã tạo nên một kiểu hệ sinh thái đặc trưng, độc đáo khác với các kiểu hệ sinh thái bên ngoài. 

 


Tin khác cùng chuyên mục: