Du lịch Hạ Long, Du lich Ha Long

Nhà tổ chức Du lịch Hạ Long, Tour Du lịch Hạ Long

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long, Du thuyền Hạ Long, Tour Du thuyền Hạ Long

Công ty chuyên tour du lịch hạ long, du lịch hạ long giá rẻ

Tin tức du lịch Hạ Long


Thăm vịnh Hạ Long sẽ phải đóng phí 40.000 đồng

Mức phí sử dụng cầu bến, phao neo đối với hành khách qua cảng Tuần Châu từ ngày 1/11 nhưng đang vấp phải nhiều ý kiến phản đối từ du khách cũng như người dân ở du lịch Hạ Long

Trước thông báo thu phí với khách tham quan du lịch Hạ Long, Bái Tử Long của cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, UBND Quảng Ninh vừa yêu cầu chỉ thực hiện khi có ý kiến của tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, ngày 10/10, cảng Tuần Châu phát đi thông báo tới các hãng tàu và lữ hành đưa đón khách tham quan vịnh Hạ Long về phương án thu phí qua cảng với khách du lịch, từ đó xây dựng giá tour. Mức phí với một hành khách qua cảng mỗi lượt (ra hoặc vào) là 20.000 đồng, tức 40.000 đồng một người, lượt khứ hồi ở nơi đây.

Mức phí này đã bao gồm sử dụng hệ thống nhà ga, bến cảng, miễn phí một số dịch vụ như nước uống, phục vụ văn hóa văn nghệ và hỗ trợ du khách, sử dụng nhà vệ sinh, wifi, điều hòa nhà ga, thường trực y tế, khu vui chơi trẻ em... Phí không áp dụng cho trẻ dưới 12 tuổi khi tới với du lịch Hạ Long.

Theo công ty Âu Lạc - đơn vị chủ quản cảng Tuần Châu cho hay mức phí này nhằm duy trì hoạt động và duy tu, bảo trì hệ thống các công trình của cảng, đồng thời để trang trải cho các dịch vụ trên và đã được Bộ Tài chính cấp phép và thông qua.

Nhiều tiết mục nghệ thuật múa rối nước được biểu diễn trước cửa Cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu để phục vụ du khách tới với du lịch Hạ Long

Tuy nhiên, các hãng lữ hành và du khách cho rằng, việc thu phí qua cảng với từng khách du lịch là bất hợp lý bởi phải do các hãng tàu du lịch chịu phí nàyrồi. Một số hãng tàu cũng khá bất ngờ với thông báo trong khi họ đã chịu phí neo đậu, bến bãi cho cảng tàu.

Do đó, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu công ty Âu Lạc xây dựng phương án, lộ trình thu phí sử dụng cầu bến, phao neo đối với hành khách qua cảng Tuần Châu, gửi Sở Tài chính để nghiên cứu, báo cáo trước ngày 20/10, chỉ thực hiện khi có ý kiến của tỉnh. Từ tháng 7/2015, các tàu du lịch thăm vịnh Hạ Long chuyển về cảng Tuần Châu để đón trả hành khách thôi. Cảng nằm trên đảo Tuần Châu, đón trung bình 4.000 lượt khách, vào cuối tuần và nghỉ lễ có thể tăng gấp nhiều lần trong các năm tiếp theo.

 


Tin khác cùng chuyên mục: