Du lịch Hạ Long, Du lich Ha Long, Tour Du lịch Hạ Long, Du thuyền Hạ Long, Tour Du thuyền Hạ Long, Khách sạn Hạ Long

Nhà tổ chức chuyên nghiệp các chương trình Du lịch Hạ Long, Du lich Ha Long, Tour Du lịch Hạ Long, Du thuyền Hạ Long, Tour Du thuyền Hạ Long, Khách sạn Hạ Long

Công ty chuyên tổ chức Du lịch Hạ Long, Du lich Ha Long, Tour Du lịch Hạ Long, Du thuyền Hạ Long, Tour Du thuyền Hạ Long, Khách sạn Hạ Long

Tiềm năng du lịch Hạ Long

 Du lịch Thành phố Hạ Long nằm gần kề thành phố cảng Hải Phòng, đô thị lớn thứ hai ở miền Bắc, nằm giữa thủ đô Hà Nội và cửa khẩu quốc tế Móng Cái, có vị trí giao lưu vô

Thành phố bên bờ Di sản thế giới - vịnh Hạ Long 
Vịnh Hạ Long là một kỳ quan thiên nhiên có một không hai của thế giới, là thắng cảnh số 1 của Việt Nam. Nhà thơ lớn Trung Hoa, ông Tiêu Tam đã viết: "Chưa đến vịnh Hạ Long, chưa phải đến Việt Nam". 
Vịnh Hạ Long đã hai lần được UNESCO công nhận là Di sản thế giới, lần thứ nhất, năm 1994 về cảnh quan thẩm mỹ, lần thứ hai, năm 2000 về địa chất địa mạo. Đó là sự khẳng định giá trị ngoại hạng và toàn cầu, vì lợi ích của toàn nhân loại. 
Thuyền và Biển
Vịnh Hạ Long có diện tích 1553 km2, gồm 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có 889 hòn đảo đã được đặt tên; có tuổi kiến tạo địa chất từ 250 đến 280 triệu năm. Vùng vịnh được bảo vệ tuyệt đối gồm 434 km2 với 775 hòn đảo, trong đó có đảo đẹp như đảo Ti Tốp, đảo Tuần Châu, có những hòn cù lao bằng đá vôi đẹp nổi tiếng như hòn Lư Hương, hòn Đầu Người, hòn Lã Vọng, hòn Đũa. Riêng hòn Gà Trọi (còn gọi là hòn Trống Mái) là kiệt tác trong những kiệt tác lỗi lạc nhất của tạo hoá. Những hang động huyền ảo lung linh đẹp vào loại nhất là hang Đầu Gỗ, hang Trinh Nữ hay Sửng Sốt, hang Bồ Nâu, là động Thiên Cung, động Tam Cung, động Mê Cung... Cả một quần thể những di tích tuyệt mỹ ấy lại tập trung nằm trong phần vịnh Hạ Long thuộc thành phố Hạ Long. 
Với 4 giá trị nổi bật: Thẩm mỹ, địa chất, sinh học và văn hoá - lịch sử, vịnh Hạ Long đã gắn liền với thành phố Hạ Long, góp phần làm nên những lợi thế có ảnh hưởng xa rộng của thành phố Hạ Long về du lịch mà không nơi nào có được. Nhiều nhà văn hoá nước ngoài đến thăm thành phố Hạ Long đã goi thành phố Hạ Long là thành phố vịnh Hạ Long.
Thành phố với những tiềm năng du lịch nổi bật khác 
Thành phố Hạ Long là đô thị loại II. Trong 20 năm đổi mới, nhất là từ những năm đầu của thế kỷ XXI, sự phát triển với tốc độ cao của kinh tế xã hội, đã làm cho thành phố thay đổi nhanh. 
Sự hình thành các khu công nghiệp mới những tăng trưởng trong sản xuất than, cơ khí, thủ công nghiệp và xuất khẩu hải sản, trong kinh tế cảng biển, đóng tàu, giao thông vận tải và thương mại đã làm cho đời sống xã hội sôi động, mức sống của nhân dân, kể cả vật chất lẫn tinh thần, đều được nâng cao, nguồn nhân lực lao động được phát huy,... tất cả đã tạo cơ sở cho các tiềm năng du lịch được khai thác và từng bước hoàn thiện. 
Nhà VH Việt Nhật
Về văn hoá, Thành phố có những điểm tham quan du lịch có giá trị. Đó là khu di tích và danh thắng núi Bài Thơ, với bài thơ bất hủ của vua Lê Thánh Tông khắc vào vách núi năm 1468, của chúa Trịnh Cương năm 1729 và một số bài thơ chữ Hán, chữ Nôm khác. Chân núi Bài Thơ có chùa Long Tiên ở phường Bạch Đằng và đền thờ Đức ông Trần Quốc Nghiến ở phường Hạ Long. Núi Bài Thơ còn có các di tích cách mạng như Cột cờ, Trạm Vi ba, hang số 6... gắn liền với lịch sử đấu tranh cảu nhân dân Hạ Long chống giặc ngoại xâm từ năm 1930 đến 1975. 
Nhiều công trình văn hoá của Thành phố như Cung Văn hoá Lao động Việt Nhật, Cung Văn hoá thiếu nhi, Bảo tàng Quảng Ninh, Nhà thi đấu thể thao... là những điểm tham quan có giá trị. Về phía Tây Thành phố là khu di tích và danh thắng chùa Lôi Âm - hồ Yên Lập với những ngọn tháp từ thời Lê và những đảo đẹp, những cánh rừng thông quanh năm xanh tươi, rất phù hợp với nhu cầu nghỉ ngơi, thăm thú của du khách. 
Về thiên nhiên, các cảnh quan tự nhiên của Thành phố được bảo tồn và từng bước xây dựng các khu du lịch sinh thái, như khu Du lịch Hùng Thắng, Yên Cư, Đại Đán nối liền với quần thể du lịch sinh thái Hoàng Tân, Yên Hưng, các điểm du lịch sinh thái ở eo biển Cửa Lục. Công viên bãi tắm trung tâm Bãi Cháy, Bảo tàng sinh thái Hạ Long và công viên Lán Bè đang được chuẩn bị xây dựng, mở ra các loại hình du lịch phong phú, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách du lịch. 
 
Trung tâm thương mại
Về thương mại, ngoài chợ Hạ Long I, Chợ Hạ Long II, cùng các Trung tâm thương mại và các siêu thị đã được hoạt động có hiệu quả ở các phường Bạch Đằng và Trần Hưng Đạo; Thành phố đã đầu tư xây dựng chợ mới Vườn Đào ở phường Bãi Cháy, tu sửa và nâng cấp một số chợ khác, trước mắt sẽ xây dựng trung tâm thương mại hiện đại đa chức năng tại khu vực Bãi Cháy. Cùng với việc nâng cao hiệu quả hoạt động của các cảng biển trong việc bốc dỡ vận chuyển hàng hoá phục vụ nhu cầu mua sắm của khách du lịch, cảng du lịch quốc tế Hồng Gai sẽ được cải tạo, nâng cấp, đủ điều kiện đón các đoàn du lịch nước ngoài đến thăm vịnh Hạ Long và thành phố Hạ Long bằng tàu biển. 
Về nguồn nhân lực, Thành phố hiện có trên 200 ngàn người. Đến năm 2010, số dân dự kiến sẽ là trên 400 ngàn người. Tỷ lệ lao động thông qua đào tạo hiện nay là 62%, sẽ tăng 70% vào năm 2010. Đây sẽ là nguồn lực dồi dào để phát triển các loại hình du lịch, đẩy ngành du lịch trở thành ngành kinh tế chính và thành phố Hạ Long sẽ là thành phố du lịch trong tương lai.
Các tin khác: